Niềng Răng Mắc Cài Sứ Trong Suốt

Niềng răng mắc cài sứ hiện tại là một trong những phương thức niềng răng chỉnh răng có nhiều ưu điểm để giúp bạn có hàm răng đẹp và nụ cười xinh. Mắc cài sứ là một phương thức tốt, chi phí hợp lý mà không gây mất thẩm mỹ, đa số bệnh nhân đều ngại đeo mắt cài trong thời gian dài mà lại mất thẩm mỹ nhất là chị em phụ nữ Niềng răng mắc cài sứ cổ điển có màu giống như màu răng, khi đeo mắt cài sứ thì người đối diện khó nhận ra bạn đang niềng răng. Thẩm mỹ nhưng có phần hạn chế vì giá thành cao hơn với mắc cài kim loại inox nhưng lại mềm hơn so với giá niềng răng không mắc cài

Niềng răng mắc cài sứ tự khóa : Đây là mắc cài hiện đạt kết quả nhanh chóng và đạt hiệu quả hơn so với mắc cài cổ điển . Sự kết hợp của những mắc cài này và những dây cung hiện đại đem lại những kết quả tốt và đáng tin cậy hơn. Để dịch chuyển răng, một nắp trượt trên mắc cài như là một nắp đậy để giữ chắc dây cung vào rãnh mắc cài .
Quá trình niền răng mắc cài (kim loại, sứ...) đều trải qua các bước sau.

Bước 1: Khám lâm sàng, thu thập dữ liệuBác sỹ cần thu thập khá nhiều thông tin để lên kế hoạch chữa trị chỉnh răng .

Thông tin lâm sàng: bạn sẽ được chụp hình nhiều tư thế để phân tích đánh giá thẩm mỹ khuôn mặt, nụ cười và hàm răng kết hợp với đánh giá các vấn đề chức năng khớp thái dương hàm, cơ nhai.
Thông tin cận lâm sàng: bạn sẽ được chụp phim toàn cảnh, phim phân tích đo sọ
Và sau đó bác sỹ sẽ lấy mẫu hai hàm của bạn. chu trình này thường mất khoảng 30 - 45 phút.

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị 

Tất cả các thông tin thu thập được sẽ được đưa lên phần mềm để phân tích, đưa ra chẩn đoán, lên kế hoạch điều trị và quản lý trong suốt thời gian chỉnh nha của bạn (thường thì kéo dài 18 tháng - 24 tháng).

Đây là một chu trình quan trọng như việc bạn định hướng cuộc đời mình vậy. Bạn định hướng đúng, mọi thứ sẽ đơn giản hơn . Bạn mô tả được chi tiết những việc bạn sẽ làm theo từng giai đoạn để đạt được những định hướng đó, cuộc đời bạn sẽ thành công.

Sau khi chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị xong bác sĩ sẽ trao đổi và trả lời mọi băn khoăn của bạn để bạn hiểu thật rõ và sẵn sàng bước vào chu trình niềng răng.

Thường thì mất 02 ngày để hoàn thành việc này.

Bước 3: Đặt tách kẽ

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một việc thay đổi cuộc đời mình mãi mãi! Trước khi gắn mắc cài vài ngày, bác sĩ sẽ đặt những chiếc chun vào các kẽ răng để tách các răng ra, chuẩn bị cho việc đeo band (một vòng thép giống hình nhãn đeo quanh răng).

Chỉ mất 10 phút cho việc này (nhưng rất quan trọng).

Bước 4: Gắn mắc cài

Đây là khâu phức tạp nhất, gồm nhiều phần, mỗi phần có một vai trò nhất định.

Band: là những vòng thép nhỏ hình nhẫn ôm xung quanh răng phía sau, có nhiệm vụ giữ dây cung phía sau.
Dây cung: là những dây mảnh tạo lực lên răng để dịch chuyển răng
Dây buộc: là những vòng chun hoặc vòng dây thép rất nhỏ, buộc dây cung vào mắc cài
Mắc cài: là những miếng thép hình vuông nhỏ được gắn vào từng răng. Các mắc cài có rãnh để dây cung nằm trong. Mắc cài có thể trong (mắc cài sứ) hoặc màu bạc. Có 1 loại được gọi là mắc cài tự buộc , là loại có thể giữ dây cung mà không cần dây buộc.
Lò xo đẩy hoặc kéo: được dùng để đóng hoặc để tạo khe giữa các răng
Chun buộc trong miệng: tạo lực nhẹ nhàng để dịch chuyển răng
bước 1 gắn niềng răng

1. Đầu tiên, chuyên gia nắn chỉnh răng của bạn sẽ đánh bóng nhẹ các bề mặt răng của bạn.

2. Bước tiếp theo là chuẩn bị răng của bạn phù hợp để gắn mắc cài. Nha sĩ sẽ sử dụng một banh miệng bằng nhựa để kéo hai bên má của bạn ra hai bên.

3. Thêm keo dính mắc cài. chuyên gia nắn chỉnh sẽ làm khô răng và bôi lên bề mặt răng một chất keo nha khoa đặc biệt. Chất keo đặc biệt này được sử dụng để giữ các miếng mắc cài ở trên răng.

4. Tiếp theo, các miếng mắc cài được đặt trên răng và một loại đèn nha khoa đặc biệt được đùng để chiếu vào các mắc cài và làm cứng keo một cách nhanh chóng.

5. Gắn dây cung: Sau khi tất cả các mắc cài đã được đặt chắc hẳn trên răng, dây cung sẽ được đặt trên các mắc cài. Có rất nhiều cách để đặt dây cung vào các mắc cài. phương thức thường được sử dụng là sử dụng một miếng chun tròn gọi là "vòng O".

6. Đặt sáp bảo vệ: trong những ngày đầu tiên bạn đeo niềng răng, bạn sẽ cảm thấy thô ráp. Chúng tôi sẽ cung cấp một số sáp chỉnh nha đặc biệt có thể được sử dụng để bôi nhẹ lên các miếng mắc cài để làm bớt sự thô ráp này.

Bác sĩ nắn chỉnh răng cần 60 - 90 phút để hoàn thành những công việc trên.

Bước 5: chỉnh răng định kì

Tuỳ theo công đoạn và độ tiến triển mà bạn sẽ cần gặp bác sĩ nắn chỉnh răng mỗi tháng, mỗi tuần, mỗi 3 tuần, 5 tuần...để canh chỉnh lực ảnh hưởng lên răng.

Mỗi lần như vậy, bạn cần dành răng khoảng 10 phút.

Bước 6: Tháo mắc cài

Khi kết thúc điều trị bằng mắc cài, bạn sẽ được tháo mắc cài, và mọi sự cố gắng của bạn đã được bù đắp.

Bạn dành ra 40 phút để bác sĩ tháo bỏ toàn bộ mắc cài.

Bước 7: Đeo hàm duy trì

Mọi khó chịu đã được tháo gỡ, và bây giờ là lúc bạn cần đeo hàm duy trì. Nếu bạn không đeo, có hiểm họa các răng sẽ bị xoay lại hoặc dịch chuyển khỏi vị trí đúng, có nghĩa là bạn sẽ phải đeo lại mắc cài!

Ban đầu bạn cần đeo cả ngày cả đêm, sau đó 6 tháng, bạn chỉ đeo vào ban đêm .

Trên đây là bài viết về niềng răng mắc cài sứ, nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nên lựa chọn phương pháp niềng răng nào thì nên tham khảo thêm bài niềng răng không mắc cài để có thể sự lựa chọn trước khi tiến hành niềng răng

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến