Niềng Răng Móm Bao Lâu Và Những Vẫn Đề Bạn Cần Biết

Câu hỏi

Bác sỹ cho em hỏi, răng của em bị móm, nhìn thì cũng không thấy rõ lắm, nhưng em sợ sau này lớn tuổi móm sẽ nặng thêm. Em hiện còn đang đi học nên việc niềng răng cũng khá bất tiện, không biết niềng răng móm bao lâu vậy ạ? Khi đeo khay niềng có vấn đề gì phức tạp quá không vậy. Mong bác sĩ tư vấn giúp, cảm ơn bác sỹ ! (Quỳnh Na, Lâm Đồng)Giải đáp 

Quỳnh Na thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Elite. Với các băn khoăn liên quan đến vấn đề niềng răng móm mà bạn muốn trả lời , chúng tôi sẽ tư vấn như sau:
Niềng răng là giải pháp chỉnh nha rất an toàn và hiệu quả mà hầu như mọi người đều ưu tiên chọn lựa . Cho đến hiện nay , để cải thiện khuyết điểm của răng, niềng răng vẫn là phương thức có nhiều điểm mạnh lợi thế hơn so với các phương pháp khác. mặc dù vậy , vấn đề chung mà mọi người thường quan tâm khi chọn lựa giải pháp này là thời gian điều trị . Chính vì vậy, băn khoăn thời gian niềng răng móm bao lâu của bạn cũng là điều dễ hiểu.

Thường thì , thời gian tiến hành ca chỉnh nha nói chung nằm trong khoảng từ 18-24 tháng. Ở mỗi đối tượng khách hàng, với đặc trưng răng hàm cần khắc phục của mình, bạn sẽ được bác sỹ thăm khám, chẩn đoán và lên kế hoạch niềng răng thật chi tiết . Khi đó, bạn mới có thể biết được chuẩn xác thời gian niềng răng móm bao nhiêu lâu với trường hợp của mình. Vì vậy, bạn nên sớm đến một trung tâm nha khoa uy tín để được chẩn đoán, thay vì đoán mò không có cơ sở khoa học.Có thể kể đến những yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian niềng răng của bạn là: Độ tuổi niềng răng; cấp độ khó của răng cần khắc phục; phương thức thực hiện niềng răng. Các chuyên gia khuyên bạn nên tiến hành chỉnh răng niềng răng sớm để hiệu quả cao và rút ngắn thời gian điều trị . Độ tuổi phù hợp nhất để niềng răng là từ 8-18 tuổi, trong giai đoạn này, kết cấu răng hàm vẫn đang hoàn thiện, vì vậy việc chỉnh nắn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Khi nhận thấy răng hàm có những biểu hiện bất ổn , bạn nên đến ngay trung tâm nha khoa để nha sĩ kiểm tra và tư vấn phương pháp điều trị kịp thời.

Niềng răng tháo lắp có gây bất tiện trong sinh hoạt không?

Đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm không kém khi tiến hành niềng răng chỉnh răng . Qua cái giai đoạn điều trị , sẽ nhận thấy sự thay đổi của hàm răng. Ở công đoạn đầu, thông thường , việc đeo khí cụ sẽ khiến răng bị tức, ảnh hưởng đến ăn uống. Lúc đó, bạn cần hạn chế ăn những loại đồ ăn cứng, khó nhai, các thức ăn có chứa nhiều đường để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả của mắc cài.

Hàm răng dưới sau khi kết thúc thời gian niềng răng sẽ trở nên cân đối với khớp cắn của hàm trên . Bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đặn và không còn mặc cảm với tình trạng móm mém kém duyên lúc đầu nữa.

Theo các chuyên gia nha khoa, nếu mắc khuyết điểm hàm móm vẩu bạn nên sớm tiến hành niềng răng. Thời gian chữa trị tuy khá lâu, mặc dù vậy , sau khoảng 1,5 năm đến 2 năm bạn đã có thể tự tin với nụ cười duyên dáng của mình vĩnh viễn. không những thế, với các phương pháp chỉnh nha hiện đại, thời gian điều trị được rút ngắn tối đa và không mang lại nhiều phiền toái như với phương thức truyền thống.

Nếu vẫn còn những lo lắng về vấn đề niềng răng hàm trên hay niềng răng móm, bạn có thể đến tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Elite để các bác sĩ thăm khám và có những tư vấn hợp lý.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến