Niềng Răng Hàm Trên Và Hàm Dưới Khác Nhau Như Thế Nào

Niềng răng là phương pháp điều chỉnh các răng trên hàm về lại đúng vị trí của mình để bạn có hàm răng đều và đẹp hơn. Niềng răng áp dụng cho tất cả các tình huống hô, móm, vẩu, răng mọc khập khiễng . Thực tế hiện tại rất nhiều người nghe bảo đến khái niệm ” niềng răng 1 hàm ” nhưng không hiểu rõ vấn đề này là ra sao .?Vậy niềng răng một hàm có được không , niềng răng hàm trên và niềng răng hàm dưới khác nhau ra sao ? Niềng răng là gì ?

Niềng răng là một phương thức nha khoa sử dụng các khí cụ mắc cài để gắn lên răng nhằm điều chỉnh nha . Niềng răng được thực hiện trong khoảng thời gian từ 18 đến 24 tháng.

Niềng răng mắc cài có các hình thức như niềng răng mắc cài inox, niềng răng mắc cài sứ cổ điển, niềng răng mắc cài sứ tự đóng, niềng răng phía trong ( niềng răng mặt lưỡi). Ngoài ra, niềng răng không mắc cài cũng là một kỹ thuật niềng răng cao cấp đã được nhiều người sử dụng đánh giá cao.

Sử dụng khay nhựa niềng răng dễ dàng tháo lắp thay cho mắc cài kim loại, niềng răng không mắc cài được nhiều người sử dụng đánh giá cao. Tùy theo tình trạng răng của bạn và phương thức niềng răng mà bạn chọn lựa thì khoản chi phí niềng răng sẽ khác nhau.

Niềng răng hàm răng trên và hàm dưới khác nhau ra sao ?

Niềng răng là việc dùng khí cụ mắc cài để tác dụng lực lên toàn bộ khung hàm giúp răng chạy về vị trí thích hợp . Và thường việc niềng răng được kết hợp thực hiện kết hợp cả 2 hàm trên dưới vừa chỉnh răng vừa chỉnh khớp cắn.Vậy niềng răng 1 hàm được hay không ? Có một vài trường hợp răng chỉ lộn xộn ở 1 hàm vì vậy Bác Sĩ sẽ chỉ định niềng răng một hàm trên hoặc dưới. điều này phải tùy thuộc vào chỉ định của Bác Sĩ sau khi kiểm tra kĩ tình trạng răng của bạn.

Tùy thuộc tình trạng răng của bạn như thế nào mà Bác Sĩ sẽ chỉ định bạn nên niềng răng hàm trên hay hàm dưới. mặc dù vậy ,  việc niềng răng hàm trên đôi khi còn nhiều hạn chế so với hàm dưới.

Từ khâu gắn mắc cài cho đến khâu điều chỉnh khi bung tuột mắc cài hay tăng lực siết thì hàm trên , nhất là những răng hàm phía trong đòi hỏi bác sĩ phải có độ khéo léo. Vì vậy, để niềng răng hiệu quả và an toàn bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ Bác Sĩ tay nghề cao để tiến hành sẽ không phải lo lắng niềng răng 1 hàm được hay không ?

Trên đây là những thông tin về niềng răng hàm răng trên và hàm dưới khác nhau ra sao ? Để biết thêm cụ thể , bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để Bác Sĩ tư vấn cụ thể thêm cho bạn.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến