Niềng Răng 1 Hàm Có Được Không

Chào bác sĩ! hàm trên của em bị hô nên em muốn đi niềng răng để cải thiện khuyết điểm này nhưng không biết niềng răng một hàm có được không thưa bác sĩ ? (Huệ Chi, 22 tuổi)Giải đáp
Bạn Huệ Chi thân mến, với câu hỏi của bạn nha khoa Elite xin được giải đáp như sau:

Niềng răng là gì ?

Niềng răng là một kỹ thuật nha khoa giúp nắn chỉnh, sắp xếp lại toàn bộ hàm răng bị hô móm, răng mộc lệch lạc , lộn xộn, răng thưa…. bằng việc sử dụng các khí cụ niềng răng để kéo, dịch chuyển hàm răng về đúng với vị trí khớp cắn giữa hai hàm , mang lại cho bạn một hàm răng đều và đẹp hơn.

Niềng răng 1 hàm được hay không ?

thường thì , để mang lại kết quả cao khi tiến hành niềng răng chữa răng vẩu , móm bác sĩ thường chỉ định niềng toàn bộ hàm răng. Lý dó là vì, khi thực hiện niềng toàn hàm răng, lực kéo của các dây cung mắc cài sẽ đồng bộ dịch chuyển hàm răng về đúng với vị trí khớp cắn giữa hai hàm . mang lại một kết quả niềng tốt hơn, hàm răng tiến hành được chức năng cắn nhai thực ăn bình thường . Nếu chỉ niềng răng 1 hàm trên hô thì có thể sau khi niềng răng hai hàm sẽ không có độ khít sát cao.Tuy nhiên , với mong đợi niềng răng một hàm của bạn, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra thật kỹ tình trạng, cấu trúc răng của bạn một cách cụ thể , kỹ lưỡng nhất rồi mới đưa ra được quyết định bạn có thể niềng răng một hàm có được không . Sau khi kiểm tra, nếu bác sĩ nhận thấy răng hàm dưới của bạn đạt độ chuẩn cao về tỷ lệ chuẩn với cung khung hàm thì bác sĩ sẽ đưa ra kết luân niềng răng một hàm cho bạn.

Các phương pháp niềng răng hiệu quả tại nha khoa Elite

hiện tại , để thực hiện niềng răng toàn hàm hay niềng răng 1 hàm mang lại hiệu quả cao nhất nha, tại khoa Elite đã áp dụng nhiều công nghệ niềng răng tiên tiến, hiện đại khắc phục được mọi hạn chế của các phương thức niềng răng truyền thống:

1. Niềng răng bằng mắc cài

Niềng răng bằng mắc cài là công nghệ sử dụng các loại mắc cài kim loại hoặc sứ để gắn khít vào răng, các dây cung của mắc cài sẽ giúp dịch chuyển hàm răng vẩu một cách hiệu quả.

2. Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài là phương thức nắn chỉnh răng vẩu móm, sai lệch sử dụng các khay niềng răng trong suốt, dược đeo vào răng để dịch chuyển các răng về đúng vị trí. phương thức này có ưu điểm và có thể tháp ra lắp vào dễ dàng, khay niềng được chế tạo trong suốt nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao, mang lại sự thoải mái cho người dùng khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Đây cũng là phương thức niềng răng một hàm hiệu quả.

3. Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp

Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp cũng là một phương thức niềng răng được nhiều khách hàng chọn lựa , khi niềng răng bạn vẫn có thể tháo ra dễ dàng để sinh hoạt thông thường .

Nếu quý khách hàng muốn biết thêm thông tin về niềng răng 1 hàm được hay không mời đến với nha khoa Elite để được bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết , chuẩn xác hơn nhé.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến